Chuẩn bị gì khi tham gia BE SAFE Level 1?

Balo, quần áo và vật dụng

Balo:  chọn loại balo có đai trợ lực đầy đủ, có đai bụng, đai ngực. Balo nên có quai vai dầy, xốp, có lưới thoát khí tốt. Lưng có thanh nhôm, ốp lưới xốp thoát khí tốt. Thể tích balo tùy theo sức khỏe, thể hình mà chọn: thường thì nữ chọn loại 40L, nam 55L-60L là vừa. Nếu nhỏ hơn sẽ bất tiện nhiều thứ trong việc sắp xếp đồ gọn gàng vào balo.

Giầy trek/sandal: Nên chọn loại giấy trek chuyên dụng, có chống trượt tốt (vibram), nên chọn loại cổ lửng, loại thoát nước, thoát hơi tốt (KHÔNG nên chọn loại chống nước, bạn sẽ vất vả với địa hình và thời tiết ở Việt Nam). Sandal để lội suối, đi đường bằng trong mưa, và buổi tối có thể thay giày sandal cho tiện.

Quần: nên chọn loại quần chuyên dụng (nhanh khô, tháo ống được) là tốt nhất. Quần thể dục cũng tạm ổn, nhưng sẽ nóng và ướt thì cũng khá lâu khô, nặng chân.

Áo: chọn loại áo thun mỏng nhanh khô, thoát khí tốt hoặc loại sơ mi ngắn tay chuyên dụng (dài tay nếu đường đi nhiều gai)

Áo khoác: chọn áo khoác chất liệu nylon, mỏng, chống nước nhẹ dùng cho mùa khô. Mùa mưa/lạnh nên chọn loại áo khoác có lót nỉ cotton phía trong giúp giữ nhiệt tốt hơn.

Đèn pin: nên chọn loại đeo trán, độ sáng nhiều mức độ, có zoom (nên chọn loại đèn led có độ sáng mạnh, loại sử dụng pin sạc 18650 là tốt nhất). Nên mua thêm 2 bộ pin dự phòng loại 4200mAH trở lên (tốt nhất là 6000mAH), tùy theo lịch trình chuyến đi mà mang theo. Ngoài ra bạn có thể chọn loại cầm tay với những tính năng tương tự tuy nhiên loại này hơi bất tiện nếu bạn phải đi trong địa hình phải leo trèo đu bám.

Mũ: chọn loại rộng vành chống nắng, khăn đa năng để chậm mồ hôi hoặc trùm đầu cũng tốt.

Dao: Phát dây leo mở đường, chặt củi …. thì 1 nhóm nên có 1 cái. Dao cá nhân mỗi người tự trang bị.

Thức ăn nước uống

Tùy theo mỗi chuyến đi và nhóm đi mà chuẩn bị đồ ăn phù hợp. Bạn cần phải tính toán số bữa ăn, số thành viên… mà chuẩn bị cho phù hợp.

Dụng cụ nấu ăn: nếu số lượng thành viên đông nên mang theo nồi lớn (có thể sử dụng phần ruột của nồi cơm điện sẽ gọn nhẹ hơn). Ngoài ra, nếu mỗi cá nhân có thể tự trang bị bộ nồi du lịch chuyên dụng thì sẽ dễ dàng hơn.

Lương khô, bánh ngọt cá nhân

Chocolate giúp bạn tăng năng lượng trong trường hợp khẩn cấp

Y tế cá nhân

Bạn nên trang bị túi y tế cá nhân, trong đó ngoài những vật dụng dùng sơ cứu cơ bản thì nên mang theo thuốc đặc trị của bạn. Hoặc trong chuyến đi 1 nhóm phải ít nhất có 1 bộ và nhất thiết phải có người biết sử dụng.

Nên mang dự phòng trà, gừng, đường, muối, chanh… sẽ có hướng dẫn trong bài kỹ năng cơ bản.